วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2565 คณะครูปฐมวัย โรงเรียนอนุบาลพิบูลเวศม์ ได้เข้าร่วมงานประชุมวิชาการและ นิทรรศการ การพัฒนาวิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศด้านการพัฒนาการศึกษาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ณ เซ็นทรา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราชการ และคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ โดยมีนายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้เป็นประธานเปิดการ ประชุมวิชาการและนิทรรศการ พร้อมให้เกียรติเป็นผู้มอบเกียรติบัตรให้กับ สถานศึกษา ผู้บริหารสถานศึกษา ครูผู้สอน ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศผลการดำเนินงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (Best Practices) เพื่อการขับเคลื่อนพัฒนาการจัดการศึกษา โดยมีนางสาวศุภากาญจน์ พลอยเจริญ ครูโรงเรียนอนุบาลพิบูลเวศม์ได้รับรางวัลระดับยอดเยี่ยม นางสาวสิริรัตน์ บัวแป้น และนางสาวชื่นนภา เพิ่มพูล ครูโรงเรียนอนุบาลพิบูลเวศม์ได้รับรางวัลระดับดีเด่น ทั้งนี้นอกจากการประชุมเชิงวิชาการและพิธี มอบเกียรติบัตรฯแล้ว คณะครูระดับปฐมวัยโรงเรียนอนุบาลพิบูลเวศม์ได้จัดแสดงนิทรรศการ แสดงผลงานที่เกี่ยวข้องกับการ ขับเคลื่อนการพัฒนาการศึกษาปฐมวัย การนำเสนอผลการดำเนินงาน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ซึ่งได้รับความสนใจเข้าเยี่ยมชม นิทรรศการจากปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และคณะผู้บริหาร กระทรวงศึกษาธิการ อีกด้วย