ข้อตกลงความร่วมมือการขับเคลื่อนและพัฒนาโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ระหว่างโรงเรียนอนุบาลพิบูลเวศม์ กับ โรงเรียนพิบูลอุปถัมภ์

วันพฤหัสบดีที่ ๑๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๖ นางสุรดา ไชยสงคราม ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลพิบูลเวศม์ และนางนภาพร ศรีสุคันธพฤกษ์ ผู้อำนวยโรงเรียนพิบูลอุปถัมภ์ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากรุงเทพมหานคร โดยมีมติเห็นชอบร่วมกันในการส่งเสริม สนับสนุน เผยแพร่ และประสานการเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม ในหน่วยงานตลอดจนผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียนผู้ปกครอง ชุมชนและผู้ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษา เพื่อยกระดับโรงเรียนสู่การเป็น โรงเรียนคุณธรรม สพฐ. เพื่อสืบสานพระราชปณิธานเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดช มหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ ๙) ที่มีพระราชกระแสรับสั่งว่า “ช่วยสร้างคนดีให้บ้านเมือง” และเป็นไปตามพระบรมราโชบายด้านการศึกษาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว(รัชกาลที่ ๑๐) เพื่อสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ ๙) ในการจัดการศึกษาให้เยาวชนไทยเป็นพลเมือง ที่มีคุณภาพ มีความรู้ ความสามารถ เป็นคนดี คนเก่ง และมีความสุข สามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้อย่างมีความสุข