วันศุกร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2565 สำนักงานยุวกาชาดและอาสาสมัครกาชาด สภากาดชาดไทย จัดโครงการ TRC:V-Adapt ปฏิบัติการอาสากู้โลกร้อน เพื่อให้อาสาสมัคกาชาดและประชาชนทั่วไป ตระหนักถึงความรุนแรงจากสภาวะโลกร้อนและวางแผนเพื่อดำเนินกิจกรรม ลงมือปฏิบัติงานจริงในพื้นที่ชุมชน เพื่อลดความรุนแรงของสภาวะโลกร้อนและเพื่อรักษาสิ่งแวตล้อมในชุมชน ในการนี้ นางสุรดา ไชยสงคราม ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลพิบูลเวศม์ นายอานนท์ ทองคง และนางสาวสัยธิชน ชนกพัฒนกุล รองผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลพิบูลเวศม์ คณะครู และนักเรียน ร่วมใจกันปลูกต้นไม้และพืชผักสวนครัว และบำรุงรักษาด้วยการพรวนดิน ใส่ปุ๋ย ทำให้ภูมิทัศน์ของโรงเรียนมีความสวยงาม อีกทั้งนักเรียนจะได้รับประโยชน์จากพืชผักสวนครัว